Trang chủ Kiến thức bệnh học Nguyên nhân tóc bạc sớm và chế độ ăn uống cho người bị bạc tóc

Nguyên nhân tóc bạc sớm và chế độ ăn uống cho người bị bạc tóc

Nội dung chính

Hiện tượng bạc tóc sớm đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Thực tế, không quá khó để chúng ta có thể gặp được 1 người trẻ tuổi (20-35 tuổi) bị bạc tóc. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Hiểu rõ được những nguyên nhân này sẽ giúp chúng ta có được cách phòng ngừa cũng như khắc phục hợp lý.

 

Nguyên nhân tóc bạc sớm là gì ?

Nguyên nhân tóc bạc sớm là gì ?

Tóc bạc sớm do thiếu chất gì ?

Enzyme catalase

Sự tích lũy của hydro peroxide (H2O2) tại các nang tóc là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tóc bị bạc màu. H2O2 là một chất oxy hóa mạnh với nồng độ cao sẽ phá hủy các sắc tố melamin – yếu tố chính tạo nên màu sắc tự nhiên của tóc.

Catalase là một enzyme chống oxy hóa mạnh trong cơ thể của chúng ta. Ở trạng thái bình thường, cơ thể sẽ tiết ra đầy đủ enzyme catalase để kiểm soát hàm lượng hydro peroxide. Dưới tác dụng của catalase, H2O2 sẽ bị phân hủy thành nước và oxy, do đó không ảnh hưởng đến cơ thể. 

Tuy nhiên khi chúng ta già đi hoặc vì một nguyên nhân rối loạn nội tiết, sinh lý nào đó, lượng enzyme catalase sẽ bị sụt giảm và dẫn đến bạc tóc. Và đây cũng là nguyên nhân phổ biến của hiện tượng tóc bạc sớm.

 

Thiếu vitamin B12 dễ gây bạc tóc sớm

Thiếu vitamin B12 dễ gây bạc tóc sớm

Vitamin B12

Cơ thể thiếu vitamin B12 cũng là nguyên nhân góp phần gây bạc tóc sớm. Đây là một chất vi lượng quan trọng giúp cho hệ thống thần kinh khỏe mạnh, hỗ trợ trong việc sản xuất các DNA và RNA, cũng như kết hợp với axit folic (vitamin B9) để sản xuất các hồng cầu.

Khi chúng ta không có đủ vitamin B12, những rối loạn bất thường như mỏi mệt, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thiếu máu rất dễ xảy ra, đồng thời khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn. Khi quá trình lão hóa được thúc đẩy sẽ gây bạc tóc sớm.

Thiếu vitamin B12 có thể liên quan đến việc ăn uống kém dinh dưỡng, các phẫu thuật liên quan đến dạ dày hoặc ruột non hoặc thiếu các chất cần thiết để hấp thụ chất vi lượng này.

 

Thiếu vitamin B9 có thể là nguyên nhân gây tóc bạc sớm

Thiếu vitamin B9 có thể là nguyên nhân gây tóc bạc sớm

Vitamin B9 (acid folic)

Cùng với vitamin B12, vitamin B9 là chất vi lượng quan trọng trong quá trình sản xuất DNA, RNA và hồng cầu của cơ thể. Đặc biệt vitamin B9 còn tham gia vào quá trình sản xuất methionine – 1 acid amin quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất melanin hình thành nên màu tóc đen.

Vì vậy nếu thiếu dưỡng chất này nguy cơ bị bạc tóc sớm của chúng ta cũng sẽ tăng lên đáng kể.

 

Một số vitamin và khoáng chất khác

Ngoài vitamin B12 và enzyme catalase, nếu cơ thể thiếu một số vitamin và khoáng chất dưới đây có thể sẽ làm tăng nguy cơ bị bạc tóc sớm:

+ Vitamin B5: đây là vitamin tham gia vào quá trình sản sinh hormon đối phó với căng thẳng trong cơ thể. Nếu thiếu vitamin B5 chúng ta sẽ dễ bị căng thẳng stress, lão hóa sớm và bạc tóc.

+ Vitamin B6: giúp cơ thể sản sinh ra nhiều chất chống lão hóa. Đây cũng là dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe của tóc.

+ Đồng, sắt: đồng giúp duy trì chức năng của một số enzyme cần thiết trong cơ thể, sắt là dưỡng chất cần thiết để tạo máu . Nếu thiếu 2 khoáng chất này, cơ thể sẽ nhanh chóng bị lão hóa và dễ bị bạc tóc.

 

Bạc tóc sớm do di truyền

Theo các nhà khoa học, yếu tố di truyền là nguyên nhân có ảnh hưởng lớn nhất dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Các đặc điểm của mái tóc từ màu sắc, cấu trúc đến độ dày của tóc đều được di truyền từ cha mẹ.

 

Gen IRF4 được cho là nguyên nhân tóc bạc sớm

Gen IRF4 được cho là nguyên nhân tóc bạc sớm

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học London (UCL) đăng trên tạp chí Nature Communications đã chỉ ra nguyên nhân gây bạc tóc là do gen IRF4. Đây là gen chi phối việc sản xuất sắc tố melanin trong cơ thể tạo nên đặc điểm màu tóc, màu da và màu mắt của một người.

Khi cơ thể giảm sản xuất melanin, màu tóc sẽ nhanh chóng bị mất đi và dần trở thành màu bạc. Những người mang một biến thể nhất định của gen IRF4 sẽ có xu hướng bị bạc tóc sớm hơn và nhanh hơn.

Do đó nếu trong gia đình có người thân, cha mẹ bị bạc tóc sớm thì nguy cơ của bạn cũng sẽ cao hơn khá nhiều so với người bình thường.

 

Bạc tóc sớm do căng thẳng stress

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard vào năm 2007: những người thường xuyên bị căng thẳng, đặc biệt là kéo dài ít nhất 2-3 năm sẽ bị già sớm và tóc bạc sớm. Nguyên nhân được cho là khi bị stress cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều gốc tự do gây hại làm rối loạn quá trình sản xuất sắc tố melanin.

 

Bạc tóc sớm do căng thẳng stress

Bạc tóc sớm do căng thẳng stress kéo dài

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học New York (Mỹ) cũng đã chỉ ra: quá nhiều căng thẳng stress là yếu tố nguy cơ hàng đầu khiến tóc bị bạc sớm. Họ đã phát hiện rằng khi cơ thể bị stress thì nó sẽ gây nên tác động kép:

+ Hệ thống miễn dịch sẽ có những phản ứng lại tình trạng stress và  ảnh hưởng đến các tế bào trong nang tóc, dẫn đến sự thay đổi màu sắc tóc thành màu xám hoặc bạc.

+ Tế bào sản xuất melanin – Melanocyte: căng thẳng stress sẽ khiến cho các tế bào này bị xáo trộn hoạt động, melanin sẽ được sản xuất ra ngày một ít hơn.

Bên cạnh đó, căng thẳng stress kéo dài cũng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, làm chậm quá trình trao đổi chất, khí huyết kém lưu thông dẫn tới các chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ đến tóc, tóc sẽ suy yếu và dần trở nên bạc.

 

Tóc bạc sớm do chăm sóc không tốt

Không chăm sóc tóc đầy đủ cũng như chăm sóc sai cách là đều là nguyên nhân khiến cho tóc bị lão hóa và chóng bạc. 

 

Tóc bạc sớm do chăm sóc không tốt

Tóc bạc sớm do chăm sóc không tốt

Những thói quen xấu mà chúng ta thường mắc phải gây hư hại đến tóc là: 

+ Sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc, thuốc nhuộm, thuốc uốn tóc, dầu gội, dầu xả, thuốc tẩy tóc…

+ Dùng máy sấy tóc, máy ép tóc thường xuyên, không che chắn khi ra ngoài trời nắng gắt… khiến tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao. 

Đặc biệt nếu sử dụng các loại dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc… có chứa hydro peroxide thì nguy cơ bị bạc tóc sớm sẽ càng cao hơn.

 

Nguyên nhân bạc tóc do bệnh lý

Bệnh lý tuyến yên, tuyến giáp

Tuyến yên và tuyến giáp là 2 cơ quan nội tiết quan trọng với vai trò sản xuất, điều tiết hormon trong cơ thể. Các hormon do 2 tuyến này tiết ra giúp điều hòa các hoạt động sống thiết yếu của cơ thể như quá trình trao đổi chất, sự hoạt động của các cơ quan bộ phận…

Khi 2 tuyến nội tiết này bị rối loạn hoạt động sẽ có thể khiến cho sức khỏe của tóc bị ảnh hưởng nghiêm trọng: tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến tóc khô, rụng tóc, chẻ ngọn và bạc tóc…

Chính vì vậy một số bệnh lý rối loạn tuyến yên, tuyến giáp như: cường giáp, suy giáp, suy tuyến yên… cũng được coi là một nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm.

 

Nguyên nhân bạc tóc do bệnh lý

Nguyên nhân bạc tóc do bệnh lý

Bệnh bạch biến

Một bệnh lý khác cũng liên quan tới việc tóc sớm bạc là bệnh bạch biến. Đây là bệnh lý được gây ra bởi một sự rối loạn trong hệ miễn dịch. Khi đó, hệ miễn dịch sẽ tấn công lại chính cơ thể chúng ta, phá hủy các tế bào sản sinh sắc tố (Melanocyte), gây ra những mảng trắng loang lổ trên da và bạc tóc.

 

Một số bệnh lý khác

Hiện tượng tóc bạc sớm có thể gặp ở một số người bị bệnh thiếu máu ác tính hay hội chứng Werner.

Ngoài ra nếu như bạc tóc thường chỉ bị ở một số vùng riêng biệt như vùng trán, sau gáy, hai bên mai (phía trên tai)… thì có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng cơ thể đang có vấn đề liên quan đến dạ dày, lá lách, thận, gan…

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên thực nghiệm và phát hiện ra rằng: những người thường xuyên sử dụng thuốc lá sẽ có nguy cơ cao bị bạc tóc sớm. 

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm

Mỗi lần hút thuốc là mỗi lần chúng ta đưa vào trong cơ thể hàng ngàn hóa chất độc hại, gần 70 chất gây ung thư và nhiều chất gây nghiện… Trong số đó có nhiều hóa chất tạo ra các gốc tự do gây hại trong cơ thể ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào sản xuất Melanin và gây bạc tóc.

Đặc biệt trong khói thuốc lá, nicotine là một chất gây nghiện được hấp thụ vào máu và tác động đến não bộ chỉ trong khoảng 10 giây sau khi hút vào. Cứ mỗi lần hút một hơi thuốc lá, nicotine làm tăng nhịp đập của tim, co thắt mạch máu ở tim và tăng huyết áp. Cùng với đó, khí cacbon monoxide tác động đến màng trong của mạch máu dẫn đến máu không được lưu thông ổn định.

Mà trong khi đó, 95% dưỡng chất dùng để nuôi tóc được cung cấp từ máu. Vì vậy, nếu máu không được lưu thông ổn định cũng đồng nghĩa với tóc không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Lâu dần sẽ khiến cho tóc thiếu sức sống, suy yếu, chẻ ngọn, gãy rụng và bạc màu…

 

Chế độ ăn uống cho người bị bạc tóc

 

Chế độ ăn uống cho người bị bạc tóc

Chế độ ăn uống cho người bị bạc tóc

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, người bị bạc tóc nên bổ sung các loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất sau đây:

+ Thực phẩm giàu vitamin B12: thịt bò, ngao, hàu, cua, gà, cá hồi, cá trích, …

+ Thực phẩm giàu vitamin B9: các loại rau xanh đậm (rau bina, bông cải xanh, măng tây và vv), đậu lăng, trái cây họ cam quýt (cam, đu đủ, bưởi …), bơ, hạt hướng dương, cà rốt …

+Thực phẩm nhiều Vitamin B6: hạt hướng dương, cá, bơ, chuối, mận khô … 

+ Thực phẩm có nhiều Vitamin B5 như là trứng, bơ, khoai lang nướng, thịt bò, dầu cá (cá ngừ và cá hồi), hạt hướng dương…

+ Thực phẩm giúp bổ sung khoáng chất đồng: gan gà, nấm, đậu xanh, hạt điều, hạt dẻ, hạt óc chó, quả hồ trăn…

+ Thực phẩm nhiều sắt như: thịt gia cầm, thịt bò, lòng đỏ trứng, các loại rau xanh đậm….

+ Thực phẩm giàu kẽm: Người bị tóc bạc sớm cũng nên tăng cường các thực phẩm có nhiều kẽm như hàu, sò huyết, hải sản tươi, thịt đỏ, thịt gia cầm, trứng, lúa mì non, phô mai, hạt dẻ… Vì kẽm là vi lượng quan trọng có khả năng tham gia vào quá trình tổng hợp protein giúp phân chia tế bào và gắn kết các nang tóc từ đó giúp tóc chắc khỏe, giảm bớt tình trạng bạc sớm. 

 

Một số loại thực phẩm đặc biệt tốt cho người bạc tóc sớm

Đậu đen

 

Đậu đen tốt cho người bị bạc tóc

Đậu đen tốt cho người bị bạc tóc

Đậu đen được coi là một trong những thực phẩm hàng đầu dành cho người bị bạc tóc. Trong đậu đen có nhiều dưỡng chất tốt cho tóc như: protein, sắt, kẽm, vitamin nhóm B, biotin… giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa bạc tóc, rụng tóc.

Bạn có thể sử dụng đậu đen đơn  giản bằng cách nấu chè, sao khô đun lấy nước hoặc kết hợp với một số vị thuốc khác để tăng cường hiệu quả như: hà thủ ô đỏ, vừng đen, bạch quả…

 

Vừng đen

 

Vừng đen tốt cho người bị bạc tóc

Vừng đen tốt cho người bị bạc tóc

Vừng đen cũng là loại thực phẩm người bị bạc tóc sớm nên bổ sung vào thực đơn mỗi tuần. Trong thành phần của vừng đen có chứa nhiều acid béo không bão hòa và biotin, vừa cung cấp dinh dưỡng cho tóc vừa giúp bảo vệ trên da đầu, bảo vệ tóc khỏi những tổn hại bởi các tia UV từ ánh nắng mặt trời và các chất độc hại từ môi trường. 

Cách sử dụng vừng đen: 

+ Cách 1: Đem 300 vừng đen rang chín và 300g dược liệu hà thủ ô sấy khô rồi tán mịn. Mỗi lần dùng 2-3 thìa cà phê hòa với nước sôi, có thể thêm đường để dễ uống hơn. Mỗi ngày dùng 2 lần.

 + Cách 2: kết hợp vừng đen với táo tàu. Dùng lượng vừng, táo bằng nhau hấp chín rồi để ráo nước. Sau đó giã nhuyễn cả hai thứ và nặn thành viên như viên bi dùng để ăn. Mỗi ngày ăn 2 lần khi đói, mỗi lần 1 viên.

 

Cỏ nhọ nồi

 

Cỏ nhọ nồi tốt cho người bị bạc tóc

Cỏ nhọ nồi tốt cho người bị bạc tóc

Cỏ mực hay cỏ nhọ nồi là nguyên liệu tự nhiên tốt cho người bị bạc tóc. Bên cạnh đó, nhọ nồi còn giúp bổ thận, ích tinh huyết, trị suy nhược cơ thể, thiếu máu, ăn không ngon.

Cách sử dụng: 

+ Rửa sạch lá nhọ nồi. 

+ Giã nát lọc lấy nước cốt đun trên ngọn lửa nhỏ để cô đặc thành cao rồi trộn với mật ong và nước ép gừng. 

+ Cô đặc tiếp lần 2 rồi bảo quản trong lọ đậy kín. 

+ Mỗi ngày dùng 1 thìa nhỏ hòa cùng nước ấm.

 

Trị bạc tóc với công thức thảo dược đột phá từ Hoa Kỳ

Một sản phẩm vượt trội dành cho người bị bạc tóc với công thức thành phần toàn diện và công nghệ bào chế đột phá từ Hoa Kỳ đã có mặt tại Việt Nam. Đó là sản phẩm thảo dược BoniHair.

Trị bạc tóc với công thức thảo dược đột phá từ Hoa Kỳ - BoniHair

Trị bạc tóc với công thức thảo dược đột phá từ Hoa Kỳ – BoniHair

Công thức toàn diện cho người bạc tóc

BoniHair với 2 thành phần chủ đạo: enzyme catalase và hà thủ ô đỏ được coi là giải pháp hàng đầu hiện nay giúp người sử dụng tìm lại được mái tóc tuổi xuân, đen bóng, mượt mà, chắc khỏe:

+ Bổ sung enzyme catalase được các chuyên gia đánh giá là bước đi đột phá trong việc ngăn ngừa sự hình thành tóc bạc, trả lại màu sắc tự nhiên cho mái tóc. Theo các bác sĩ tại đại học Brandford ( Anh) mỗi phân tử catalase có thể phân hủy hàng triệu phân tử H2O2. Do đó chỉ cần bổ sung lượng nhỏ enzyme catalase đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ tóc bạc sớm, chống bạc tóc.

+ Trong khi đó, Hà thủ ô đỏ từ lâu đời đã được xem là loại thảo dược quý dành cho người bị bạc tóc, rụng tóc. Theo đông y, hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, bổ máu hoạt huyết, giải độc… thường được sử dụng trong các trường hợp thiếu máu, suy nhược cơ thể, tóc khô hay rụng, tóc sớm bạc…

Không những vậy BoniHair còn bổ sung hàng loạt các thành phần quý khác bao gồm:

+ Quả cọ lùn, rễ cây tầm ma: giúp ngăn chặn quá trình rụng tóc nhờ cung cấp dưỡng chất phytosterol có tác dụng ức chế sự gắn của DHT vào thụ thể, do đó ngăn chặn hoạt động của DHT – nguyên nhân chính gây rụng tóc.

+  Cỏ lúa mạch, cỏ roi ngựa: giúp tăng tuần hoàn máu tới vùng da đầu, chống oxy hóa từ đó tăng cường sự phát triển của nang tóc, thúc đẩy tăng trưởng tóc.

+ Các nguyên tố vi lượng và dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho tóc, nuôi dưỡng tóc giúp tóc phát triển khỏe mạnh, đồng thời cũng tham gia vào quá trình hình thành nang tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh: vitamin B5,  B6, canxi, magie, đồng, kẽm…

+ Đồng: nguyên tố cần thiết để hình thành sắc tố trong tóc, kích thích tóc phát triển. Cơ thể thiếu đồng sẽ khiến tóc bị bạc sớm và dễ gãy rụng.

 

Công nghệ bào chế hiện đại mang lại hiệu quả vượt trội

BoniHair là sản phẩm của Mỹ, được sản xuất bởi nhà máy J&E International corp đạt chuẩn GMP cùng công nghệ microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới giúp loại bỏ được nguồn ô nhiễm, nâng cao khả năng hấp thu và tăng cường hiệu quả tác dụng lên gấp hàng chục lần so với các phương pháp bào chế thông thường. 

Chỉ với 2 viên mỗi ngày, BoniHair sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại màu sắc tóc tự nhiên, giúp tóc đen lại từ chân tóc, làm chậm quá trình bạc tóc, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt và chống rụng tóc, kích thích mọc tóc con.

 

BoniHair – Hiệu quả đã được kiểm chứng trên hàng vạn người

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, BoniHair đã giúp hàng vạn khách hàng tự tin hơn sau khi chia tay tình trạng bạc tóc, rụng tóc và tìm lại được mái tóc tuổi thanh xuân. Dưới đây là những trường hợp tiêu biểu nhất:

 

Anh Trần Trung Tín (51 tuổi, ở số 14/2B đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh, điện thoại: 0918.486.068)

 

Anh Trần Trung Tín (51 tuổi, ở số 14/2B đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh, điện thoại: 0918.486.068)

“Anh dùng có 2 viên BoniHair mỗi ngày thôi, cứ ăn xong là uống đó, đến nay đã được 6 tháng rồi. Trước cứ động đến tóc là nó đã rụng rồi thế mà dùng BoniHair này, tóc rõ chắc và khỏe, nói thật là không thấy tóc rụng nữa. Tóc con mọc lên rất nhiều, chỗ nào cũng có tóc con lún phún mọc.  Đã thế tóc mọc lên toàn là tóc đen, phủ kín cả những chỗ tóc rụng trước kia. Còn những sợi tóc trắng thì chân đã chuyển màu khói rồi, quan trọng là tóc đen mọc lên nhiều, át hết cả tóc trắng trước đây nên nhìn chỉ thấy đen mà không thấy trắng đâu cả.”

 

Cô Tuệ Hải Đường (ở số 250, đường số 10, Nguyễn Văn Khối, P9, quận Gò Vấp, HCM, điện thoại: 0937.801.778)

 

Cô Tuệ Hải Đường (ở số 250, đường số 10, Nguyễn Văn Khối, P9, quận Gò Vấp, HCM, điện thoại: 0937.801.778)

“Sau 3 tháng dùng đều đặn BoniHair, cô thấy chuyển biến rõ rệt: tóc không những chắc khỏe mà hiện tượng bạc tóc đã dừng lại, không phát triển thêm. Càng dùng cô càng thấy tóc mọc nhiều, lún phún phủ kín đầu, mà toàn là tóc đen mới hay chứ, thỉnh thoảng mới có vài sợi bạc lạc loài mọc lên thôi. Cô quyết định cắt tóc ngắn – kiểu tóc chưa bao giờ cô dám để. Bạn bè của cô, ai gặp cũng hỏi cô rằng sao bảo không nhuộm mà tóc đen được thế này, còn khen cô nhìn trẻ ra bao nhiêu”

 

Cô Phạm Thị Phượng (ở số 141/2 ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, 57 tuổi, điện thoại: 0374.824.837)

 

Cô Phạm Thị Phượng (ở số 141/2 ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, 57 tuổi, điện thoại: 0374.824.837)

“Cô bị bạc tóc từ năm 42 tuổi, lúc đầu chỉ vài sợi bạc nhưng tới những năm gần đây thì bạc gần hết đầu rồi. Đã thế tóc còn rụng rất nhiều, mỗi lần chải đầu và gội đầu, tóc rụng và gãy tới nỗi vo được thành nắm to làm da đầu bị lộ ra. Cô dùng BoniHair đều đặn đã 2 năm nay, tóc chắc và khỏe, không còn bị rụng nữa, tóc mới mọc lên rất nhiều, mà mọc lên đều là tóc đen mới hay. Những tóc trắng trước đây đều chuyển màu sang muối tiêu sau đó chuyển dần thành đen, nhìn sướng lắm”.

 

BoniHair – Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania

Địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001044

 

Hy vọng qua bài viết “Nguyên nhân tóc bạc sớm và chế độ ăn uống cho người bị bạc tóc” này, độc giả sẽ có thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan,  bạn có thể gọi đến tổng đài miễn phí cước 18001044 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

 

>>> Xem thêm:

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  320.000

   Đặt hàng online

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   Báo chí nói về chúng tôi

   Đăng ký nhận cẩm nang
   miễn phí tại đây
   Hotline: 1800 1044
   tích điểm nhân quà