Trang chủ Kiến thức bệnh học Tìm hiểu cách trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân

Tìm hiểu cách trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân

Nội dung chính

 

   Hói đầu là tình trạng tóc rụng quá nhiều mà không có tóc mới mọc lên thay thế, làm lộ ra những khoảng trống trên da đầu. Để khắc phục tình trạng này, cấy tóc tự thân là phương pháp thường được áp dụng. Vậy thế nào là cấy tóc tự thân? Trị hói đầu bằng phương pháp đó có tốt không? Đáp án chính xác và chi tiết nhất sẽ có ở bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Tìm hiểu cách trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân

Tìm hiểu cách trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân

 

Dấu hiệu nhận biết tình trạng hói đầu

   Bình thường, tình trạng hói đầu không xảy ra ngay lập tức mà phải trải qua thời gian dài. Hói đầu sẽ bắt đầu với các biểu hiện như tóc rụng nhiều và liên tục trong thời gian dài, đồng thời không thấy tóc mọc lại hoặc tóc mọc lại rất ít, làm lộ ra những mảng da đầu.

   Các dấu hiệu hói đầu ở nam giới thường diễn ra nhanh hơn và dễ nhận biết hơn so với nữ giới.

Dấu hiệu hói đầu ở nam giới

   Ở nam giới, tóc có thể bắt đầu rụng từ hai bên thái dương, tạo thành hình chữ M, sau đó tóc rụng lan đến trán và làm mất đường tóc trên trán. Hoặc tóc rụng nhiều hơn lên đến đỉnh đầu và trở thành rụng tóc chữ U.

   Một thời gian sau, nang tóc ở những vị trí rụng sẽ bị suy yếu, teo dần và biến mất. Tóc mới không thể mọc lên được nữa, làm cho phần da ở những vùng này không có tóc và trở nên trơn nhẵn.

 

Các kiểu hói đầu ở nam giới

Các kiểu hói đầu ở nam giới

Dấu hiệu hói đầu ở nữ giới

   Ở phụ nữ, chúng ta thường thấy tóc ở đường rẽ giữa thưa dần, lượng tóc con mọc ít đi, mật độ tóc thưa hẳn và lan rộng.

   Đối với phụ nữ sau khi sinh con, thường thấy tóc ở hai bên trán thưa và rụng dần, tóc con cũng ít mọc hơn.

   Những người thường xuyên buộc tóc cao rất dễ thấy là phần tóc ở khu vực phía trên trán mỏng và thưa, tóc con ít. Lâu dần sẽ xuất hiện những vùng hói nhỏ và có xu hướng lan rộng.

 

Kiểu hói đầu ở nữ

Kiểu hói đầu ở nữ

 

   Khi gặp tình trạng hói đầu, nhiều người thường lựa chọn phương pháp cấy tóc tự thân với mong muốn lấy lại mái tóc dày dặn như ngày trước. Vậy thế nào có cấy tóc tự thân?

 

Thế nào là cấy tóc tự thân?

   Cấy tóc tự thân là một thủ thuật y khoa nhằm làm cho tóc mọc tại vùng da đầu mà trước đó không có tóc, thủ thuật này thường áp dụng cho những người bị rụng tóc nhiều hoặc hói đầu lâu năm.

   Ở phương pháp này, tóc sẽ được di chuyển từ vùng có tóc khỏe mạnh đến vùng da đầu bị thiếu tóc. Các nang tóc được cấy sẽ bám dính, phát triển và mọc tóc mới.

   Có hai kỹ thuật cấy tóc tự thân, đó là FUT và FUE:

 • FUT: Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng dao chuyên dụng để cắt một dải da đầu từ phía sau đầu, sau đó bóc tách và chọn lọc từng nhóm có chứa 1 – 4 nang tóc có chất lượng tốt, chắc khỏe để cấy vào vùng da đầu bị hói. FUT là kỹ thuật truyền thống, thường để lại sẹo trên da đầu.
 • FUE là phương pháp lấy từng nang tóc trực tiếp từ da đầu thông qua các vết rạch nhỏ và cấy vào vùng da bị hói, kỹ thuật này ít xâm lấn, thường không nhìn thấy sẹo nhưng lại rất tốn thời gian.

 

Hai kỹ thuật cấy tóc tự thân

Hai kỹ thuật cấy tóc tự thân

 

Tùy thuộc vào cơ địa và điều kiện kinh tế của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất.

 

Trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân có tốt không?

   Hiện nay, cấy tóc tự thân được coi là phương pháp hiệu quả và duy nhất cho những người bị hói đầu lâu năm, vùng da đầu bị hói hoàn toàn không còn nang tóc. Tuy nhiên, phương pháp này không tác động đến nguyên nhân gây rụng tóc và rất nhiều rủi ro như:

 • Nhiễm trùng
 • Xuất huyết quá mức
 • Viêm nang lông
 • Sẹo và bướu trên da đầu
 • Tóc mới mọc không tự nhiên

   Hơn nữa, sợi tóc được cấy sẽ rụng đi từ hai đến ba tuần sau khi làm thủ thuật. Đồng thời, phải đến 8 – 12 tháng sau sợi tóc con mới mọc lên lại. Như vậy, người cấy tóc vẫn sẽ phải chịu đựng tình trạng hói sau thời gian dài áp dụng phương pháp này, rất bất tiện. Thêm nữa, nếu không có biện pháp ngăn rụng tóc, những vùng tóc cũ sẽ tiếp tục bị rụng và hói.

   Ngoài ra, chi phí cho một lần cấy tóc rất cao. Giá cấy tóc được tính dựa trên số lượng nang tóc được cấy hoặc diện tích vùng được cấy. Giá giao động cho một lần cấy tóc ở Việt Nam là từ 40-70 triệu đồng.

   Chính vì những hạn chế đã nêu trên, bạn chỉ nên cân nhắc áp dụng cấy tóc tự thân khi nang tóc bị mất hoàn toàn, đồng thời việc hói đầu gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, công việc và cuộc sống. Tốt nhất là bạn nên áp dụng những biện pháp khác để ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc mới ngay từ khi có dấu hiệu rụng tóc nhiều.

   Có rất nhiều biện pháp chống rụng tóc như dùng thuốc tây (Minoxidil, Finasteride…) hay sử dụng kinh nghiệm dân gian (bồ kết, cỏ mần trầu…). Tuy nhiên, khi dùng thuốc tây sẽ có nhiều tác dụng phụ, còn sử dụng kinh nghiệm dân gian hiệu quả thường thấp, do vậy bạn cần tìm biện pháp vừa chống rụng tóc hiệu quả vừa không có tác dụng phụ, đồng thời giúp kích thích nuôi dưỡng và mọc tóc mới. Tất cả những tác dụng đó đều có trong BoniHair của Mỹ.

 

BoniHair - Bí quyết hiệu quả giúp chống rụng tóc, đẩy lùi nguy cơ hói đầu

BoniHair – Bí quyết hiệu quả giúp chống rụng tóc, đẩy lùi nguy cơ hói đầu

 

BoniHair – Bí quyết hiệu quả giúp chống rụng tóc, đẩy lùi nguy cơ hói đầu

   BoniHair là hàng chính hãng được sản xuất tại nhà máy J&E International corp ở Mỹ, đạt tiêu chuẩn GMP của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ). Hiện nay tại Việt Nam, BoniHair đã có mặt ở các nhà thuốc trên toàn quốc dưới sự phân phối độc quyền bởi Công ty Botania – 1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay.

   Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 – Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng.

 

Giải thưởng: TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng

Giải thưởng: TOP 10 – Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng

 

   Theo nghiên cứu, có đến 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu sớm do sự mất cân bằng DHT (Dihydrotestosterone) trong cơ thể gây ra. DHT gắn vào nang tóc làm chúng co lại, khiến tóc không nhận được đủ dinh dưỡng, dần suy yếu và dễ rụng. Về lâu dài, nang tóc teo lại và biến mất, từ đó không có tóc mới mọc lên trong khi tóc cũ đang rụng nhiều, dần dần sẽ gây tình trạng hói đầu.

   Công thức toàn diện của BoniHair được xây dựng từ sự kết hợp tinh tế giữa các thảo dược quý với vitamin và khoáng chất cùng với nguyên tố vi lượng, nhờ đó giúp tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây rụng tóc là DHT, chống rụng tóc, thúc đẩy tóc mọc mới, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, đẩy lùi nguy cơ hói đầu hiệu quả.

   Thành phần cụ thể của BoniHair gồm có:

 • Quả cọ lùn: Dịch chiết từ quả cọ lùn chứa những chất chuyển hóa gốc dầu như phytosterols và sitosterols có tác dụng giúp ức chế sự hình thành hormone DHT – nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc, từ đó giúp làm giảm và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.
 • Cỏ roi ngựa: Thảo dược này giúp ức chế sự hình thành và hoạt động của DHT, đồng thời chống oxy hóa mạnh, nhờ đó sẽ giúp chống rụng tóc, bảo vệ tóc khỏi các gốc tự do có hại.
 • Cỏ lúa mạch, rễ cây tầm ma và hà thủ ô đỏ giúp tăng cường tuần hoàn máu tới vùng da đầu, từ đó tăng cường sự phát triển của nang tóc, giúp chân tóc chắc khỏe, giảm tình trạng tóc gãy rụng, đồng thời kích thích tóc con mọc hiệu quả.
 • Các vitamin thiết yếu cho mái tóc: Vitamin B5, B7 (Biotin), B9 (acid folic), PAPA (được xem như một vitamin nhóm B) và B6 – Đây là những vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mái tóc, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ chân đến ngọn, thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc.
 • Các nguyên tố vi lượng: Zn, Cu, Ca, Si, đều là các nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn.
 • Thành phần giúp ngăn ngừa bạc tóc, hỗ trợ làm đen tóc tự nhiên cho người dùng: Enzyme catalase, L-Tyrosine.

   Ngoài ra, nhờ có các thành phần chống oxy hóa mạnh nên BoniHair còn có tác dụng giúp làm giảm tế bào chết, giảm gàu và nhờn da đầu hiệu quả.

 

Công thức toàn diện của BoniHair

Công thức toàn diện của BoniHair

 

Hàng vạn người đã sở hữu mái tóc dày dặn, khỏe, đẹp nhờ BoniHair

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniHair đã giúp hàng vạn khách hàng trên khắp cả nước lấy lại mái tóc dày dặn, bồng bềnh, bóng mượt như ý.

Chị Tô Thúy Nga, 50 tuổi, ở số 290 ngõ Quỳnh, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

 Chị Tô Thúy Nga, 50 tuổi

Chị Tô Thúy Nga, 50 tuổi

 

Chị Nga chia sẻ: “Tóc chị vốn thưa và mỏng từ bé, sợi tóc mảnh lắm, các cụ ở quê toàn gọi là “tóc tơ”. Đã thế, tóc chị lại còn rụng nhiều, mỗi lần chải đầu chị thu được cả nắm tóc. Nhất là khi gội đầu, tóc rụng đến tắc cả cống. Với tình trạng như vậy, chị nghĩ sớm muộn gì mình cũng bị hói.”

“May thay chị biết về BoniHair của Mỹ, chị dùng với liều 4 viên/ngày chia 2 lần. Sau khoảng 3 tháng, tóc chị giảm rụng rõ rệt, sợi tóc to, khỏe và chắc hơn rất nhiều. Vạch da đầu ra xem thì thấy những sợi tóc con lún phún như cỏ non mọc phủ đầy đầu, chị sung sướng lắm. Đặc biệt hơn, từ khi dùng BoniHair, tóc chị giảm gàu, giảm cả ngứa nữa, một tuần chỉ cần gội đầu 2 lần thôi, chả bù cho ngày trước cứ 1 ngày, cùng lắm là 2 ngày, chị phải gội đầu rồi. BoniHair tốt thật đấy!”

 

Chú Nguyễn Đình Thiết, 60 tuổi, ở khối 4, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong, Nghệ An, điện thoại: 0974.605.350

 

Chú Nguyễn Đình Thiết, 60 tuổi

Chú Nguyễn Đình Thiết, 60 tuổi

 

Chú Thiết tâm sự: “Cách đây 2 năm, tóc chú vừa yếu và dễ rụng, lại vừa bạc nhiều. Chỉ cần dính vào hóa chất là biết ngay, tóc cứ rụng như trút nước. Chú bị hói cả trán nên tóc đối với chú quý như vàng, như kim cương ấy, rụng sợi nào chú xót sợi ấy. Đã thế khi soi gương, nhìn mái tóc lơ thơ, phất phơ vài sợi trắng xóa mà chú chán quá.”

Tình cờ chú được bạn giới thiệu BoniHair vừa chống rụng tóc vừa ngăn bạc tóc nên chú dùng thử. Chú kiên trì dùng ngày 2 viên uống sau ăn. Sau khoảng 2 tháng, chú thấy tóc giảm rụng rõ, sợi tóc chắc và khỏe lên rất nhiều. Những tháng về sau, tóc mọc lên ầm ầm, phủ đầy lên vùng trán bị hói mà toàn là tóc đen mới sướng chứ. Nhìn những sợi tóc lú nhú, cứng cáp dài tầm 1-2 cm mà chú vẫn cứ nghĩ mình như đang mơ ấy. Không chỉ thế, lượng tóc bạc cũng không tăng lên, ở những sợi tóc bạc cũ chân tóc mọc lên cũng chuyển sang màu hung hung đen rồi. Đến giờ chú dùng BoniHair đã được hơn 1 năm, mái tóc chú đã đen nhánh, dày mượt, chú không còn lo hói đầu nữa. Tất cả là nhờ BoniHair đó!”

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết thông tin về cách trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân, cũng như nắm được bí quyết chống rụng tóc và phòng ngừa hiệu quả tình trạng hói đầu, BoniHair chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nếu còn băn khoăn gì, mời các bạn gọi vào số hotline 1800 1044 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM

 

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  320.000

   Đặt hàng online

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   Báo chí nói về chúng tôi

   Đăng ký nhận cẩm nang
   miễn phí tại đây
   Hotline: 1800 1044
   tích điểm nhân quà