Trang chủ Kiến thức bệnh học Tóc rụng sau bao lâu mọc lại? Làm cách nào để kích thích mọc tóc hiệu quả?

Tóc rụng sau bao lâu mọc lại? Làm cách nào để kích thích mọc tóc hiệu quả?

Nội dung chính

 

   “Tóc rụng có mọc lại được không? Và tóc rụng sau bao lâu mọc lại? Làm cách nào để kích thích mọc tóc hiệu quả?” là những câu hỏi mà rất nhiều người gặp tình trạng rụng tóc vẫn luôn băn khoăn, trăn trở. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc giống vậy, chúng ta cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

 

Tóc rụng sau bao lâu mọc lại?

Tóc rụng sau bao lâu mọc lại?

 

   Trước khi tìm hiểu về vấn đề “Tóc rụng sau bao lâu mọc lại?”, chúng ta cùng tìm hiểu chu kỳ sinh trưởng của tóc trước nhé!

 

Chu kỳ sinh trưởng của tóc

   Vòng sinh trưởng của một sợi tóc trải qua 3 giai đoạn:

 Giai đoạn tóc đang phát triển (chiếm 85% số tóc)

    Đây là giai đoạn đang phát triển của nang tóc và có thời gian kéo dài lâu nhất. Giai đoạn mọc tóc này của nữ thường kéo dài hơn nam. Thông thường ở nữ giới từ 3-6 năm và ở nam giới 2-4 năm.

   Trong giai đoạn này, các tế bào trong chân tóc đang phân chia nhanh chóng. Các sợi tóc mới được hình thành và đẩy phần tóc trong bầu nhú tóc lên trên. Nếu chúng ta cung cấp đủ dưỡng chất, protein, keratin, độ ẩm…sẽ giúp sợi tóc trở nên chắc khỏe và phát triển rất nhanh.

 Giai đoạn chuyển tiếp (chiếm 1% số tóc)

   Giai đoạn này thường kéo dài trong khoảng hai đến ba tuần. Sự tăng trưởng của tóc chậm lại và nang tóc bắt đầu co lại.

Giai đoạn thoái hóa (chiếm 14% số tóc) 

   Đây là giai đoạn tóc được “nghỉ ngơi”, sau 2-3 tháng, tóc sẽ rụng. Mỗi ngày một người bình thường rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc. Sau khi tóc rụng, tóc mới sẽ mọc ra từ chân tóc và chu kỳ tăng trưởng sẽ bắt đầu trở lại.

   Mỗi ngày có khoảng 100 sợi tóc bước vào cuối giai đoạn thoái hóa và rụng đi, trong khi một số nang tóc mới tương đương bắt đầu giai đoạn tăng trưởng. Tùy từng người mà tóc mọc với tốc độ khác nhau, tỷ lệ trung bình là khoảng 1-1,5cm mỗi tháng. Như vậy, với câu hỏi “Tóc rụng có mọc được không?” thì câu trả lời là CÓ. Vậy sau bao lâu thì tóc mọc lại? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

 

Tóc rụng sau bao lâu mọc lại?

   Theo Serkan Aygin, Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc và bác sĩ da liễu, Khoa Y Đại học Istanbul nhận định rằng: Có rất nhiều lý do khiến chân tóc yếu và tóc dễ gãy rụng. Và tùy thuộc vào từng lý do cũng như cơ địa của từng người mà thời gian tóc mọc lại sẽ khác nhau. Cụ thể là:

Rụng tóc theo chu kỳ sinh trưởng bình thường

  Với một người có mái tóc khỏe mạnh, sau khi kết thúc vòng sinh trưởng, sợi tóc sẽ rụng và ngay chính tại nang tóc đó sẽ có sợi tóc mới nhú lên, dài ra và tiếp tục chu kỳ phát triển của nó.

Rụng tóc do căng thẳng, stress

   Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân khiến tóc dễ bị gãy rụng. Nguyên nhân là do khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm giảm tuần hoàn máu não, khiến dinh dưỡng tới các nang tóc bị gián đoạn làm tóc dễ gãy rụng.

   Nếu bạn bị rụng tóc do nguyên nhân này thì tóc sẽ không rụng ngay, mà sau khoảng 2-3 tháng bạn gặp tình trạng căng thẳng, stress tóc mới rụng. Vì vậy, nếu bạn giải tỏa được căng thẳng, stress, bạn hãy đợi khoảng 2-3 tháng nữa để tóc mới có thể mọc lại.

 

Sau 2-3 tháng giải tỏa căng thẳng, stress tóc rụng sẽ mọc lại

Sau 2-3 tháng giải tỏa căng thẳng, stress tóc rụng sẽ mọc lại

 

Rụng tóc do chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học

   Chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố có tính chất quyết định đến tuổi thọ của tóc.

   Nếu bạn có thói quen thức khuya, giờ giấc sinh học bị đảo lộn, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm cay, nóng, dầu mỡ, rượu bia, hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích như trà đặc, cà phê… hay chế độ ăn không đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc thì việc tóc yếu dần và dễ gãy rụng nhiều trong thời gian dài cũng là điều hiển nhiên.

   Tương tự như yếu tố căng thẳng, stress, nếu bạn gặp tình trạng rụng tóc do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, chỉ cần bạn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, sau khoảng 2-3 tháng tóc bạn sẽ mọc trở lại.

 

Thay đổi thói quen xấu (thức khuya) tóc rụng sẽ mọc trở lại sau 2-3 tháng

Thay đổi thói quen xấu (thức khuya) tóc rụng sẽ mọc trở lại sau 2-3 tháng

 

Rụng tóc do hóa trị liệu

   Hóa trị liệu là một trong những phương pháp chính được dùng để điều trị cho bệnh nhân ung thư. Phương pháp này không chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư mà còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào lành trong đó có sự phát triển của nang tóc. Các nang tóc không phát triển bình thường làm tóc dễ bị gãy rụng. Đó là lý do vì sao nhiều bệnh nhân ung thư, sau khoảng 3 tháng điều trị bằng hóa trị liệu thường bị rụng tóc toàn bộ da đầu.

   Tóc thường mọc lại trong vòng 1 đến 3 tháng sau khi trị liệu kết thúc. Có tới 60 phần trăm bệnh nhân nhận thấy có sự thay đổi màu tóc hoặc cấu trúc trong đợt tóc mọc lại đầu tiên, và nhiều người tóc trở nên xoăn hơn. Tuy nhiên, những thay đổi này chủ yếu là tạm thời và sau này tóc sẽ trở lại bình thường.

 

Sau hóa trị liệu khoảng 1-3 tháng tóc rụng sẽ mọc lại

Sau hóa trị liệu khoảng 1-3 tháng tóc rụng sẽ mọc lại

 

Rụng tóc do di truyền

   Rụng tóc di truyền có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, thường gặp ở nam giới nhiều hơn. Các nghiên cứu khoa học trực tiếp trên nhóm người mang gen rụng tóc di truyền đã cho thấy rằng: Họ có điểm chung là nồng độ hormone DHT (Dihydrotestosterone) luôn ở mức cao. Và trong cơ thể DHT được coi là “kẻ thù số 1” của các tế bào mầm tóc, làm gián đoạn quá trình mọc tóc và dẫn đến rụng tóc. Hơn nữa hormone DHT còn có tác dụng kích thích các tuyến bã nhờn trên da đầu hoạt động quá mức. Việc da dầu có quá nhiều dầu và chất nhờn sẽ làm cho tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn.

 

DHT- Nguyên nhân chính khiến nang tóc bị tổn thương và tóc dễ gãy rụng

DHT- Nguyên nhân chính khiến nang tóc bị tổn thương và tóc dễ gãy rụng

 

   Không chỉ do yếu tố di truyền, mà sự rối loạn nội tiết trong cơ thể cũng là lý do khiến DHT tăng cao làm tóc yếu và dễ gãy rụng. Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc do 2 nguyên nhân này mà không tìm cách chữa trị kịp thời tóc có thể bị rụng vĩnh viễn, không mọc lại làm tăng nguy cơ bị hói đầu. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc trong trường hợp này?

   Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân khiến DHT trong cơ thể tăng cao là do nồng độ 5 alpha-reductase trong máu cao hơn mức bình thường. Enzyme 5-alpha reductase tham gia vào phản ứng chuyển hóa testosterone thành DHT. Từ đó làm DHT tăng cao trong cơ thể và khiến tóc dễ bị gãy rụng. Vấn đề tiếp theo đặt ra là làm sao để ức chế và giảm nồng độ  5 alpha-reductase? Các bạn đừng lo lắng, BoniHair sẽ giúp bạn cải thiện tất cả các vấn đề liên quan đến tình trạng rụng tóc.

 

BoniHair – Giải pháp hiệu quả dành cho người rụng tóc

   BoniHair là sản phẩm của Mỹ, là cách chăm sóc tóc yếu và dễ gãy rụng từ bên trong một cách toàn diện nhất. Tác dụng đó có được là nhờ công thức gồm:

 – Quả cọ lùn: Dịch chiết từ quả cọ lùn chứa những chất chuyển hóa gốc dầu như phytosterols và sitosterols có tác dụng ức chế enzym 5-alpha reductase. Do đó quả cọ lùn sẽ giúp ngăn ngừa sự gia tăng của hormone DHT, làm giảm tình trạng rụng tóc.

 – Cỏ roi ngựa: Giúp ức chế sự hình thành cũng như sự gắn kết với các thụ thể trong nang tóc của hormone DHT, đồng thời cỏ roi ngựa còn có tính chống oxy hóa cao vì thế sử dụng loại cỏ này giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của tế bào, điển hình là nang tóc. Tóc vì thế mà tránh được nguy cơ gãy rụng.

  – Cỏ lúa mạch, rễ cây tầm ma và hà thủ ô đỏ: Giúp tăng tuần hoàn máu tới vùng da đầu, chống oxy hóa từ đó tăng cường sự phát triển của nang tóc giúp chân tóc chắc khỏe, giảm tình trạng tóc gãy rụng.

  – Các vitamin thiết yếu cho mái tóc: Vitamin B5 (Pantothenic acid), vitamin B7 (Biotin), vitamin B9 (acid folic), PAPA (được xem như một vitamin nhóm B), vitamin B6- Đây là những vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mái tóc, giúp tóc chắc khỏe từ chân đến ngọn, hạn chế tình trạng tóc gãy rụng.

   – Các nguyên tố vi lượng: Zn, Cu, Ca, Si, đều là các nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn.

 

Công thức toàn diện của BoniHair

Công thức toàn diện của BoniHair

 

   BoniHair được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bạn chỉ cần kiên trì uống BoniHair 3-4 tháng, bạn sẽ thấy tình trạng tóc rụng được cải thiện rõ rệt và những sợi tóc con bắt đầu mọc lún phún trên đầu.

 

BoniHair có thực sự hiệu quả không?

   Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường BoniHair đã giúp hàng vạn người Việt lấy lại mái tóc đen dày và bóng mượt. Dưới đây là phản hồi của một số khách hàng đã từng dùng sản phẩm:

 Cô Nguyễn Thị Nga 62 tuổi ở 2/2 Trần Quý Cáp, Phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng, điện thoại: 0908.010.292

 

Cô Nga đã sở hữu mái tóc bồng bềnh đầy sức sống

Cô Nga đã sở hữu mái tóc bồng bềnh đầy sức sống

 

  Cô Nga chia sẻ: “Trước đây tóc cô dày và rất khỏe, lúc nào cũng bồng bềnh như suối. Thế nhưng, từ năm 2014 cô chẳng hiểu vì lý do gì mà tóc rụng nhiều khủng khiếp.Tóc cô cứ càng ngày càng khô xơ và dễ gãy rụng, nhiều khi chải đầu cô thu chỗ tóc rụng lại được cả một nắm. Tóc rụng nhiều khiến cô còn nhìn rõ cả da đầu.”

  “Cô cũng từng dùng thử nhiều sản phẩm quảng cáo có tác dụng kích thích mọc tóc của Việt Nam nhưng đều không có hiệu quả. Cho đến khi cô chuyển sang dùng hàng Mỹ là sản phẩm BoniHair thì cô mới ưng. Sau khi dùng BoniHair được hơn 1 tháng tóc cô đã bớt rụng, mềm mượt, bóng và chắc khỏe hơn. Cô thấy hiệu quả tốt nên cô quyết dùng đều đặn sản phẩm và giờ thì tóc cô đã bồng bềnh như ngày con gái rồi. Cô cảm ơn BoniHair nhiều lắm!”

 

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi, ở số 47A Dã Tượng, khóm 2, Phường 6, thành phố Sóc Trăng, sđt: 0944.039.291 

 

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi

   Chị Thi chia sẻ: “Ngày trước, vì muốn làm đẹp, chị mua thuốc giảm cân của Trung Quốc. Từ ngày dùng thuốc đó, cân nặng của chị  không những không giảm mà tóc chị rụng nhiều khủng khiếp. Mỗi lần chị chải tóc hay gội đầu đều rụng lả tả, tóc rụng vo lại thành được một búi đầy tay, nhìn rõ cả da đầu, nhất là vùng giữa đầu rụng nhiều đến nỗi bị hói cơ. Đi đâu chị cũng phải đội mũ hoặc quấn khăn lên đầu vì xấu hổ.” 

  “Nhờ có BoniHair mà chị tự tin hơn hẳn, đi đâu cũng chẳng phải lo giấu giếm mái tóc nữa. Sau 3 tháng sử dụng, tóc chị giảm rụng rõ rệt, khi vuốt, tóc không còn yếu tới mức chạm nhẹ đã rụng đầy kẽ tay nữa mà cắm rễ sâu, nhổ thử thấy rất đau. Sau đó chị thấy tóc con mọc lên nhiều lắm, lún phún mọc như mạ non phủ đầy những mảng da đầu kín, những chỗ chị bị hói tóc cũng mọc hết rồi. Chị vô cùng hài lòng về BoniHair.”

   Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc có câu trả lời cho câu hỏi “Tóc rụng sau bao lâu mọc lại?” và biết thêm về giải pháp BoniHair hiệu quả cho người rụng tóc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có liên quan, bạn có thể gọi đến tổng đài miễn cước 1800.1044 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  320.000

   Đặt hàng online

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   Báo chí nói về chúng tôi

   Đăng ký nhận cẩm nang
   miễn phí tại đây
   Hotline: 1800 1044
   tích điểm nhân quà